Nội thất inox có bị rỉ sét, han rỉ không?

Nội thất inox có bị rỉ sét, han gỉ không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng.

 

Inox là vật liệu thép không gỉ, nếu bản thân inox thì chắc chắn không thể bị han rỉ, rỉ sét. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày chúng ta vẫn thường bắt gặp một số sản phẩm inox bị han rỉ. Vậy nguyên nhân là do đâu?. Hãy cùng Inox Đức Hà tìm hiểu nguyên nhân nhé.

 

be mat inox co bi ri khong

Nội thất inox có bị rỉ sét không? bị han rỉ không?

Sản xuất và lắp đặt không đúng qui trình.

 

Sản phẩm inox có thể bị rỉ khi nó bị các hạt mạt sắt bám vào. Nếu các mạt sắt này bám vào bề mặt thép không gỉ, chúng sẽ gây han rỉ tại vị trí đó. Khi sự rỉ sét hình thành sẽ làm thay đổi tỷ lệ phần trăm Crom tại điểm đó và phá vỡ màng bảo vệ. Từ đó sự ăn mòn có thể lan ra các vị trí khác.

Các mạt sắt hình thành trong quá trình sản xuất và lắp đặt. Nó có thể xuất phát từ máy cắt, máy uốn, các vam kỹ thuật. Khi sản xuất, sự va chạm mạnh với các vật liệu sắt khác.  Chính vì vậy việc làm sạch bề mặt inox sau khi hoàn thiện là cực kỳ quan trọng để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Tại Nhà máy sản xuất Nội thất Inox Đức Hà. Chúng tôi luôn tuân thủ qui trình 4 bước khi sản xuất sản phẩm inox. Trong đó bước xử lý bề mặt và kiểm định chất lượng trước khi xuất xưởng là cực kỳ quan trọng.

 

Mặt ghế xoay inox 3 chân

Bề mặt sản phẩm ghế inox Đức Hà

Sơ xuất trong quá trình sử dụng

 

 

Hãy thử tưởng tượng. Bạn đặt con dao bằng sắt đã bị han lên một chiếc bàn inox thì vài ngày sau sẽ ra sao? Vâng. Chắc chắn là sẽ có những vết han rỉ trên mặt bàn inox khi ta nhấc con dao ra. Đó là ví dụ dễ hình dung nhất để các bạn hiểu sẽ cần bảo trì vệ sinh sản phẩm bằng inox như thế nào.

Trong quá trình sử dụng. Sẽ không thể tránh được việc có tiếp xúc va đập mạnh của những vật dụng bằng sắt và inox. Khi đó những mạt sắt sẽ bám vào bề mặt inox. Nếu chúng ta không vệ sinh bề mặt inox thường xuyên thì sự han rỉ sẽ xảy ra.

ve sinh san pham inox han ri

Mắm, muối và các hóa chất khác có làm nội thất inox bị rỉ sét không ?

 

Trong thành phần của nước mắm, nước muối, và các hóa chất như axit. Có các nguyên tố gây ra sự ăn mòn. Khi bề mặt inox tiếp xúc với những chất này trong thời gian dài, sự ăn mòn sẽ diễn ra. Các liên kết sẽ bị phá vỡ. Lớp màng crom bảo vệ bị ảnh hưởng gây ra hiện tượng han rỉ trên bề mặt inox. Chính vì vậy cần lau rửa thường xuyên, đặc biệt là với bàn ăn inox. Đó là bề mặt dễ tiếp xúc với mắm, muối sau khi sử dụng.

ve sinh be mat inox

Chúng tôi đã phân tích những trường hợp có thể xảy ra để trả lời câu hỏi nội thất inox có bị rỉ sét không? bị han rỉ không? trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng. Việc lau chùi sạch sẽ hàng ngày là biện pháp tuyệt vời để bảo vệ các sản phẩm inox. Và giúp chúng luôn sáng bóng. Bên cạnh đó việc lựa chọn các nhà sản xuất uy tín và tin cậy cũng sẽ giúp bạn tránh rủi do hơn.

Trường hợp bề mặt inox có hiện tượng những đốm han rỉ nhỏ. Chúng ta cũng có thể xử lý đơn giản bằng cách lau mạnh bằng nước rửa bát. Hoặc chuyên nghiệp hơn là dùng một chút bột đá rắc lên bề mặt và lau mạnh. Nhìn chung sẽ có nhiều cách để xử lý bề mặt inox khi bị han rỉ, giúp chúng lại sáng bóng như mới. Vì vậy, nội thất inox vẫn là sự lựa chọn tuyệt với cho ngôi nhà bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.