Qui trình gia công, sản xuất bàn ghế inox

Quy trình gia công sản xuất bàn ghế inox tại nhà máy

 

Quy trình gia công sản xuất sản phẩm inox tại nhà máy Nội thất Đức Hà bao gồm các bước:

Lựa chọn vật liệu -> Gia công kim loại từ ống, tấm -> Xử lý bề mặt -> Kiểm đinh chất lượng

Bốn bước này được áp dụng trong quy trình sản xuất của tất cả các sản phẩm từ thép không gỉ của Inox Đức Hà.

➡    Bước lựa chọn nguyên liệu, vật tư dựa theo yêu cầu khách hàng ( Inox 304. 201 hay 430 ), chất lượng của nhà cung cấp.  ( Chỉ lựa chọn vật tư từ nhà cung cấp uy tín sản phẩm có đầy đủ chứng chỉ chất lượng)

➡    Gia công kim loại ống, cuộn bao gồm tất cả các bước xử lý để hoàn thiện lên các bộ phận của sản phẩm inox.

➡    Xử lý bề mặt được thực hiện bằng các phương pháp đánh bóc với một số loại thuốc và phớt vải chuyên dụng. Mục đích là làm sáng bóng bề mặt sản phẩm và các mối hàn. Đôi khi với những sản phẩm đặc biệt, yêu cầu đặc biệt sẽ được xử lý điện hóa trong bể hóa chất.

➡    Kiểm định chất lượng và bước cuối cùng và quan trọng nhất. Sản phẩm trước khi được xuất phải đảm bảo các yếu tố chất lượng như theo độ dày yêu cầu, chất lượng mối hàn, đánh giá sự chịu lực và các yếu tố chi tiết nhỏ hơn khác.

 

vật tư inox

Đầu tiên là bước lựa chọn vật tư

 

Mặt hàng inox vô cùng nhiều các thông số kỹ thuật khác nhau. Từ vật liệu đến độ dày hay bề mặt sản phẩm.  Các sản phẩm chính được sản xuất từ inox là hàng 304 và 201. Inox 304 là loại tốt nhất trong tất cả những chủng loại inox. Thường được áp dụng trong sản xuất sản phẩm cao cấp, thiết bị y tế và đồ dùng ăn uống …

Inox 201 chất lượng thấp hơn so với 304, nhưng lại có ưu điểm về giá thành. Sản phẩm làm từ inox 201 phù hợp với túi tiền so với thu nhập của người dân. So với một số sản phẩm làm từ chất liệu nhựa hoặc sắt. Thì sản phẩm làm từ inox 201 có ưu thế vượt trội về độ bền và thẩm mỹ. Vì vậy inox 201 vẫn là loại vật tư được lựa chọn sản xuất nhiều nhất tại nước ta.

Đối với độ dày. Đương nhiên rồi, sản phẩm càng dày thì chất lượng càng tốt, thời gian càng bền hơn. Nhưng chúng ta vẫn cần sự lựa chọn phù hợp.  Nếu quá dày sẽ gây nên chi phí sản phẩm quá lớn. Dày hơn thì sẽ nặng hơn sẽ gây khó khăn trong vận chuyển và bốc vác. Còn nếu quá mỏng sản phẩm sẽ không đảm bảo được chất lượng theo yêu cầu. Lời khuyên và tư vấn của chúng tôi vẫn là lựa chọn độ dày phù hợp theo yêu cầu của từng sản phẩm.

Với bề mặt, cũng có rất nhiều loại bề mặt của sản phẩm inox, như bóng gương, xước, inox mờ … Khi mua hàng tại Inox Đức Hà bạn sẽ được tư vấn kỹ. Với từng loại sản phẩm nên dùng bề mặt như thế nào.

qui trình sản xuất bàn ghế inox đức hà

Thứ hai là gia công kim loại từ ống, tấm

 

Phần này sẽ liên quan nhiều hơn đến máy móc và các kỹ thuật chuyên môn.

Các sản phẩm là ghế sẽ yêu cầu nhiều hơn các loại ống. Qui trình gia công sẽ từ cắt, uốn, lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm. Các sản phẩm là bàn thì sẽ sản xuất từ tấm inox, bao gồm các bước nhỏ như chặt, chấn, đột … Các chi tiết sản phẩm sẽ được hàn với nhau từ các máy hàn công nghiệp hoặc với những sản phẩm yêu cầu chất lượng cao sẽ sử dụng tay hàn rô bốt để đảm bảo độ chính xác cao nhất. Sản phẩm từ inox sau khi gia công thì chất lượng đã là tương đối rất đẹp rồi.

Nhà máy sản xuất bàn ghế inox

 

sản xuất bàn ăn công nghiệp

 

Thứ ba là xử lý bề mặt sản phẩm

Phương pháp xử lý bề mặt cũng có nhiều phưng pháp khác nhau. Với những sản phẩm ít chi tiết và kích thước lớn hơn, qui trình xử lý sẽ bao gồm mài nhẵn, rồi đánh bóng bằng thuốc chuyên dụng để đảm bảo độ bóng sáng của bề mặt sản phẩm inox như lúc ban đầu. Với những sản phẩm yêu cầu chất lượng cao thậm chí khách hàng còn không thể nhận ra mối hàn ở chỗ nào.

Với một số sản phẩm nhỏ, nhiều chi tiết thì phương pháp xử lý tốt nhất là điện hóa và sử dụng hóa chất. Điện hóa sẽ làm cho bề mặt sáng bóng nhanh hơn và kỹ hơn, phù hợp với những khe nhỏ mà máy đánh bóng không thể đưa vào được. Ưu điểm của phương pháp điện hóa là khá nhanh và chất lượng bề mặt rất đẹp. Tuy nhiên việc điện hóa có nhược điểm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn sản phẩm, ảnh hưởng đến môi trường nếu không xử lý tốt.

Đanh bóng mối hàn

Cuối cùng là đánh giá chất lượng.

 

Một sản phẩm tại Inox Đức Hà sau khi hoàn thiện bắt buộc phải trải qua qui trình kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng. Sản phẩm khi tới tay khách hàng phải đảm bảo yêu cầu mối hàn sạch đẹp. Chân bàn ghế bằng phẳng không cập kênh. Mặt bàn căng, chắc không phòng phành. Độ chịu lực và độ bền như yêu cầu đề ra cho mỗi sản phẩm

Đối với những sản phẩm mới, sản phẩm mẫu. Qui trính đánh giá chất lượng la cực kỹ quan trọng vì nó xác định được kết cấu và sự chịu lực của sản phẩm, từ đó có thể đưa ra tiêu chuẩn chung về chất lượng, độ dày, độ bóng, chất liệu inox … Cho những sản phẩm sản xuất hàng loạt về sau.

Kiểm định chất lượng sản phẩm inox

sản xuất bàn ghế inox

 

Trên đây là phần giới thiệu về quy trình sản xuất các sản phẩm inox tại nhà máy Đức Hà Funiture. Thông thường, qui trình sản xuất cũng có thể khác nhau chút đối với từng loại sản phẩm khác nhau. Và yêu cầu khác nhau từ khách hàng. Nhưng nhìn chung qui trình sản xuất tại Inox Đức Hà bao gồm những bước quan trọng trên. Trong phần sau chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn qui trình sơn tĩnh điện sản phẩm tại nhà máy Nội thất Đức Hà.

 

Để hiểu hơn về qui trình gia công sản xuất sản phẩm. Xin mời quý khách hàng đến tham quan nhà máy sản xuất Inox Đức Hà.

nha may san xuất bàn ghế inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.