Top 10 cách đặt tên quán ăn, quán nhậu phong cách và ý nghĩa

Chuẩn bị mở quán ăn, quán nhậu nhưng chưa biết phải đặt tên quán sao cho ấn tượng và dễ nhớ. Đừng lo, hãy để Inox Đức Hà gợi ý cho bạn 10 cách đặt tên quán ăn, quán nhậu phong cách và ý nghĩa nhé !

Top 10 cách đặt tên quán ăn, quán nhậu phong cách và ý nghĩa 

Tên quán ăn, quán nhậu là bước đầu tạo sự chú ý của khách hàng đối với quán mới. Nó không chỉ là địa điểm để khách hàng tìm đến mà nó còn thể hiện được thương hiệu gắn với phong cách mà bạn muốn hướng đến. Cùng tìm hiểu một số cách đặt tên dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng cho riêng mình nhé!

tên quán ăn
Top 10 cách đặt tên quán ăn, quán nhậu phong cách và ý nghĩa

Đặt tên quán ăn theo tên của chủ quán

Đầu tiên, là đặt tên theo tên của chủ quán. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây cũng là một ý kiến hay nhé. Bạn có thể kết hợp tên bạn với một biệt danh sẽ tạo cảm giác gần gũi nhưng cũng rất độc đáo. Khi gọi tên quán ăn, quán nhậu khách hàng cảm giác như đang gọi tên một người bạn của mình. Đồng thời, việc đặt tên quán theo tên chủ quán sẽ quảng bá được tên tuổi của chủ quán và dễ dàng quảng cáo thương hiệu của bạn đến với mọi đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Xem ngay 10 kinh nghiệm mở quán ăn giúp việc kinh doanh thuận lợi

Đặt tên quán ăn theo món ăn nổi bật

Đây là một ý tưởng rất phù hợp khi đặt tên quán ăn, quán nhậu giúp khách hàng có thể nhận biết nhanh sản phẩm nổi bật mà quán phục vụ. Cách đặt tên này sẽ mang lại sự thích thú cho khách hàng khi muốn ăn món yêu thích. Và khách hàng cũng dễ dàng hình dung ra món muốn ăn hơn.

tên quán ăn
Cách đặt tên quán ăn ấn tượng

Đặt tên quán bằng địa chỉ kinh doanh

Nhắc tới việc đặt tên quán ăn, quán nhậu thì không thể bỏ qua việc đặt tên bằng địa chỉ kinh doanh. Việc đặt tên bằng số nhà giúp khách hàng có thể ghi nhớ địa chỉ kinh doanh. Điều này cũng sẽ giúp cho việc giới thiệu, quảng cáo quán trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở thêm cơ sở, chi nhánh kinh doanh khác sẽ dễ gây nhầm lẫn.

Đặt tên quán ăn theo phong cách cổ trang, kiếm hiệp 

Đối với các quán ăn, quán nhậu thì các bạn có thể tham khảo cách đặt tên theo phong cách kiếm hiệp. Đặt tên quán ăn bằng tên các bộ phim hay tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng sẽ dễ dàng gây ấn tượng đến với khách hàng. Cùng với việc đặt tên thì quán cũng nên thiết kế kiến trúc của quán sao cho phù hợp với nội dung của phim hay tiểu thuyết đó. Điều này, phần nào sẽ làm cho khách hàng cảm thấy tò mò và hứng thú với quán hơn. Bạn có thể tham khảo bàn ghế inox ở Hà Nội với nhiều mẫu mã đa dạng để sử dụng cho quán, vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng lại tạo cảm giác thoải mái khi ăn uống cho khách hàng.

Đặt tên theo các con số

Những con số luôn mang trong mình những ý nghĩa nhất định. Và khi kết hợp những con số vào trong tên quán ăn, quán nhậu sẽ khơi dậy sự tò mò cho khách hàng. Đằng sau cái tên đầy ấn tượng với những con số sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt mà chủ quán muốn truyền tải đến khách hàng.

cách đặt tên quán ăn
Đặt tên quán ăn theo các con số

Đặt tên quán ăn theo phong cách dễ thương, gần gũi  

Đặt tên quán ăn, quán nhậu theo phong cách dễ thương cũng là một ý tưởng tốt. Một cái tên quán dễ thương tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ mỗi khi khách hàng tới. Cái tên dễ thương cũng giúp xây dựng thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng.

Đặt tên quán gợi sự tò mò cho khách

Tạo sự tò mò cho khách hàng mà một cách tốt để thu hút lượng khách lớn khi bắt đầu khai trương. Khách hàng thường có tâm lý tò mò, muốn khám phá những thứ mới lạ. Vì vậy, việc đặt tên quán ăn, quán nhậu có thể sử dụng yếu tố này để làm cho khách hàng suy nghĩ thêm về nhà hàng. Chắc chắn, khách hàng sẽ ấn tượng với cách đặt tên này.

Xem thêm: Khám phá ngay 9 cách trang trí quán nhậu độc lạ thu hút khách hàng

Đặt tên quán theo phong cách dân dã

Đặt tên quán ăn, quán nhậu theo phong cách dân dã cũng là một trong những cách đặt tên đáng để chú ý. Với những cái tên dân dã giúp khách hàng có cảm giác như đang trở về với thôn quê vừa gần gũi, vừa thân thương. Với cách đặt tên này cũng sẽ ấn tượng trong tâm trí của khách hàng. Cùng với cái tên dân dã thì việc sử dụng nội thất thông dụng như bàn ghế inox hay cách loại bàn ghế nhà hàng sẽ phần nào khơi gợi cảm xúc với khách hàng.

tên quán ăn
Đặt tên quán theo phong cách dân dã

Đặt tên quán theo tiếng anh

Nếu bạn muốn tên quán ăn, quán nhậu của mình ấn tượng và khác biệt hơn với đối thủ cạnh tranh thì không nên bỏ qua cách đặt tên bằng tiếng anh. Cách đặt tên bằng tiếng anh sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng là giới trẻ bởi những người trẻ đang có xu hướng ưa chuộng tiếng anh. Đặt tên quán ăn bằng tiếng anh cũng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của quán.

Một số lưu ý khi đặt tên quán ăn, quán nhậu

Khi đặt tên quán ăn, quán nhậu phong cách và ý nghĩa bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đặt tên đơn giản, dễ đọc, tạo cảm giác vui vẻ
  • Đặt tên với những liên tưởng tích cực
  • Tránh việc đặt tên quá dài, quá khó nhớ
  • Tránh những tên dễ bị trùng lặp
  • Tránh đặt tên mang ý nghĩa tiêu cực
  • Tránh những tên mơ hồ, kỳ lạ, quá lạ mắt

Bên cạnh việc đặt tên quán thì bạn cũng nên chú trọng đến việc thiết kế trong quán sao cho phù hợp với tên được đặt. Xu hướng đang được khách hàng ưu chọn là các quán ăn có sử dụng bàn ăn công nghiệp bởi sự thoải mái cũng như đẹp mặt. Các bạn có thể sử dụng bàn ghế đám cưới để thay thế giúp khách hàng liên tưởng đến việc đang tham gia vào tiệc mừng, tạo cảm giác thân thiện và thoải mái.

Trên đây là top 10 cách đặt tên quán ăn, quán nhậu phong cách và ý nghĩa mà Inox Đức Hà muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tìm ra được tên quán ăn phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hay bàn ghế inox tại Hà Nội, bàn ghế nhà hàng tiệc cưới,.. hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.