Hướng Dẫn Chọn Vị Trí Tủ Tài Liệu Hợp Phong Thủy

Vị trí tủ tài liệu là một vấn đề đặc biệt quan trọng, bởi khi tủ được đặt ở nơi phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người sử dụng. Bài viết hôm nay, Inox Đức Hà xin giới thiệu đến bạn cách chọn vị trí tủ tài liệu hợp phong thủy.

Lý do nên vị trí tủ tài liệu theo phong thủy

Việc bày trí nội thất, không chỉ quan tâm đến tiện dụng còn phải quan tâm đến vị trí phong thủy. Khi xác định và đặt vào vị trí tủ tài liệu phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, đồng thời hạn chế được các luồng khí xấu vào phòng. Vị trí tủ tài liệu được đặt đúng hướng theo phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn, mua bán kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Bên cạnh đó, tủ tài liệu là nơi có chứa nhiều thông tin quan trọng liên quan đến việc kinh doanh nên khi tủ được đặt ở vị trí tốt sẽ dễ dàng xử lý các vấn đề giấy tờ, tài liệu, sổ sách nhanh chóng. Vị trí tủ tài liệu tốt cũng giúp người làm việc tỉnh táo, tập trung và làm việc hiệu quả hơn.

vị trí tủ tài liệu
Lý do nên vị trí tủ tài liệu theo phong thủy

Vị trí tủ tài liệu có phong thủy

Hiểu được vai trò quan trọng của vị trí tủ tài liệu thì bạn cần biết được các vị trí phong thủy có thể tích tụ năng lượng tích cực, hạn chế khí xấu, tăng hiệu quả công việc. Cùng tham khảo một số vị trí phong thủy thích hợp để đặt tủ tài liệu nhất.

Vị trí tủ tài liệu ở các góc làm việc

Thông thường, các góc làm việc là địa điểm thô cứng của văn phòng nên khi đặt tủ ở vị trí này có thể che khuất các góc cạnh giúp không gian trở nên sinh động, mềm mại mà cũng tinh tế, hạn chế lãng phí không gian. Đặc biệt, việc che khuất góc phòng mang đến nhiều điều may mắn. Theo phong thủy, các góc phòng, góc tường thường mang sát khí rất lớn nên đặt vị trí tủ tài liệu ở đây có thể tránh được những điều không may mắn.

Xem thêm: Đám cưới truyền thống độc đáo ở các quốc gia

Đặt tủ tài liệu âm tường

Một trong những vị trí tủ tài liệu được yêu thích hiện nay là âm tường. Với thiết kế hiện đại, đây là giải pháp tối ưu cho các văn phòng có diện tích không quá lớn. Đặt tủ tài liệu âm tường không chỉ giúp có được không gian làm việc rộng rãi mà còn có thể thu hút được các năng lượng tích cực, tránh tích tụ các luồng khí xấu. Tủ được đặt gọn gàng giúp không gian trở nên chuyên nghiệp, công việc được xử lý nhanh chóng.

Đặt tủ đối diện cửa ra vào

Một vị trí tủ tài liệu hợp phong thủy nữa là đối diện cửa ra vào. Là nơi có thể thu hút nhiều năng lượng tốt từ bên ngoài, đặt tủ ở vị trí này giúp người làm việc luôn tỉnh táo và sáng suốt trong quá trình làm việc.

Theo phong thủy thì đây là nơi có thể tránh được luồng khí xấu đi vào phòng giúp việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là không nên đặt tủ đối diện nhà vệ sinh và gần cửa sổ vì đây là nơi không tốt để đặt tủ, dễ gây hỏng hóc, công việc cũng không được suôn sẻ.

Đặt tủ sau bàn làm việc

Vị trí tủ tài liệu sau bàn làm việc là nơi dễ dàng bố trí và thường được thấy nhất ở các văn phòng làm việc. Đặt tủ ở đây giúp người làm việc dễ dàng lấy được hồ sơ mà không cần di chuyển quá nhiều. Đặc biệt, theo phong thủy thì đây là nơi tạo điểm tựa vững chắc, công việc được hậu thuẫn mang lại nhiều thành công cho người làm việc.

vị trí tủ tài liệu
Vị trí tủ tài liệu

Xem thêm: Bàn ghế Inox tại Bắc Ninh – Chất lượng, giá thành hợp lý nhất hiện nay

Dựa vào mệnh để đặt vị trí tủ tài liệu cho phong thủy

Để có được vị trí tủ tài liệu phù hợp cũng cần dựa vào tuổi hoặc mệnh để chọn được hướng đặt tủ tài liệu tốt nhất. Có thể dựa vào mệnh để chọn vị trí theo các nguyên tắc của quy luật tương sinh tương khắc, ngũ hành âm dương.

Ngũ hành âm dương sẽ có 5 mệnh: Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ. Các mệnh này có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau theo quy luật tương sinh tương khắc.

Luật tương sinh:

 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì và nuôi dưỡng cây.
 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa và làm mồi nhen cho lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro rồi về với đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất giúp hình thành kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại bị nung chảy ở nhiệt độ cao thành chất lỏng.

Luật tương khắc:

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối hút hết chất dinh dưỡng khiến đất khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước và ngăn dòng nước chảy.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa tạo nhiệt độ nung chảy kim loại.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại rèn đao chặt đứt cây.

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trên, chúng ta có thể chọn được vị trí tủ tài liệu phù hợp với theo từng mệnh. Các vị trí tủ tài liệu phù hợp và nên tránh của các mệnh cụ thể như sau:

 • Người mệnh Kim: Nên đặt vị trí tủ tài liệu ở hướng bản mệnh là Tây Nam và Đông Bắc. Tránh đặt tủ ở hướng Bắc và hướng Nam.
 • Người mệnh Mộc: Đặt vị trí tủ tài liệu có hướng Đông, Nam và Đông Nam. Tránh đặt tủ ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.
 • Người mệnh Thủy: Vị trí tủ tài liệu nên đặt ở các hướng Bắc, Nam và Đông Nam. Tránh đặt tủ ở các hướng Tây và Đông.
 • Người mệnh Hỏa: Nên đặt tủ ở các hướng Đông, Nam và Đông Nam. Tránh đặt tủ ở các hướng Tây Nam và Đông Bắc.
 • Người mệnh Thổ: Vị trí tủ tài liệu phù hợp là Đông Bắc và Tây Nam. Tránh đặt tủ ở các hướng Tây và Đông.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Hướng dẫn chọn vị trí tủ tài liệu hợp phong thủy. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đọc tìm được trí đặt tủ phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến vị trí tủ tài liệu, bàn ghế đám cưới, bàn ghế nhà hàng, thiết bị y tế,… đừng ngần ngại để lại bình luận để được giải đáp nhé!

Xem thêm: Ghế đôn tròn đệm đen


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.