Thép không gỉ là gì? Phân biệt các loại thép không gỉ

Thép không gỉ là gì? Câu trả lời cho mọi thắc mắc về các sản phẩm.

 

Thép không gỉ là thuật ngữ chung để chỉ về một họ của thép. Cũng giống như các loại thép khác, thành phần chủ yếu của thép không gỉ bao gồm sắt và carbon. Điều khác biệt trong thành phần và làm cho thép không gỉ đặc biệt hơn các loại thép khác là việc bổ xung thêm nguyên tố Crome và các hợp kim khác như Niken. Sau cùng là tạo ra một sản phẩm đặc biệt có khả năng chống ăn mòn cực tốt.

Sự ăn mòn của thép bởi vì thành phần chính của nó là sắt (Fe). Kim loại chính để sản xuất các loại thép. Quặng sắt khi khai thác sẽ được xử lý nhân tạo thành dạng tinh khiết để chế tạo ra thép. Điều này khiến nó trở lên không ổn định, dễ dàng kết hợp lại với oxy tạo ra sự ăn mòn.

thep khong gi la gi noi that inox duc ha

Qui trình gia công sản xuất thép không gỉ

Khi sản xuất thép không gỉ, người ta thêm Crome vào thép, nó tạo ra oxit Crome. Trở thành một bề mặt bảo vệ để ngăn không khí và hơi ẩm tiếp xúc trực tiếp với sắt và sẽ tránh được việc rỉ sét. Crome được bổ xung thêm với hàm lượng từ 10,5 đến 30 %, tùy thuộc vào từng loại và môi trường sử dụng. Hiện nay có hơn 100 chủng loại thép không gỉ khác nhau nhưng tại Việt Nam chúng ta biết đến một số loại chính như sau:

Austenitic ( Mác Inox SUS 304 )

Là loại thép không gỉ chất lượng cao nhất. Nó có khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn tuyệt vời. Cùng với các tính chất cơ học rất tốt. Độ dẻo cao khiến cho việc sản xuất và chế tạo tương đối dễ dàng.

Ferritic ( Mác Inox SUS 430 )

Là loại thép có đặc tính tương tự như thép nhẹ ( Chủng loại phổ biến nhất). Nhưng nhờ được bổ sung thêm thành phần nên có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt hơn. Chấ lượng của chủng loại này rất tốt nhưng có đặc tính là hàng nhiễm từ.

DUPLEX ( Mác Inox SUS 201 )

Là loại thép kết hợp giữa 2 loại SUS 304 và 430. Đây là sản phẩm rất linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày. Được ứng dụng vào rất nhiều các sản phẩm và chi tiết. Sử dụng phổ biến trên thị trường nhờ nó mang ưu điểm của sản phẩm thép không gỉ mà giá thành lại rất vừa phải.

Tại sao nên sử dụng sản phẩm từ thép không gỉ ?

 

Khả năng chống ăn mòn là ưu điểm lớn nhất của thép không gỉ. Nhưng tất nhiên đó không phải là điều duy nhất. Các sản phẩm từ thép không gỉ còn có những ưu điểm sau:

  • ==>> Khả năng chịu nhiệt độ cao hoặc thấp
  • ==>> Dễ dàng chế tạo trong sản xuất.
  • ==>> Dễ dang trong làm sạch và bảo trì sản phẩm
  • ==>> Tuổi thọ cao, chi phí vòng đời thấp
  • ==>> Thẩm mỹ đẹp, dễ dàng kết hợp với mọi chất liệu khác
  • ==>> Thân thiện với môi trường và có thể tái chế sau khi dùng.

 

thép không gỉ là gì

Thép không gỉ là gì ?

Ngoài Crome, thép không gỉ còn có thể được chế tạo bằng hợp kim Silicon, Niken, Carbon, Nito, Mangan …. Các hợp kim này được thêm vào với thành phần hàm lượng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu mục đích sử dụng sản phẩm cuối cùng. Ví dụ: Nito cải thiện tính bền như độ dẻo. Niken thêm vào để cải thiện tính linh hoạt cho sản phẩm …

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn thép không gỉ là gì? Các loại thép không gỉ chính được sử dụng trên thị trường Việt Nam Hiện nay. Chúng các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ NỘI THẤT ĐỨC HÀ
✔ www.inoxducha.vn
✔ Hotline 0948.917.442 | Open 24/24
➡ Hệ thống nhà máy, cửa hàng và kho trên toàn quốc
▶ Nhà máy : Cụm CN Bình Xuyên, Bình Giang, Hải Dương
Tel: 0948.917.442 – 0888.585.111
▶ Hà Nội : Số 27/2 Phan Bá Vành, Cầu Diễn, Từ Liêm
Tel: 0985.270.690 – 0914.009.690
▶ HCM : 40/19/7D Trần Văn Mười, Hóc Môn
Tel: 098.889.5750

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.