Những lưu ý khi trang trí bàn tiệc cưới ngoài trời

Lợi thế lớn nhất của việc tổ chức sự kiện, lễ cưới ở không gian ngoài trời là sự sang trọng và đơn giản. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề cần phải lưu ý để có một lễ cưới trọn vẹn và như ý.

Ngày nay, xu hướng lựa chọn không gian tiệc cưới ngoài trời trở lên rất phổ biến. Có thể là bữa tiệc lãng mạn bên bờ biển cát vàng và sóng biển nhấp nhô. Hoặc có thể là bữa tiệc ấm áp trong nhà vườn xanh mát bên cạnh hồ bơi trong mát… Dù là lựa chọn ở đâu thì việc trang trí lễ cưới và không gian xung quanh cũng cần phải lên kế hoạch chi tiết trước khi tiến hành.

1. Kinh nghiệm trang trí lễ cưới ngoài trời: tìm hiểu thời tiết

 

Lễ cưới ngoài trời muốn được như ý và trọn vẹn thì yếu tố cần quan tâm đầu tiên chắc chắn là thời tiết. Đây là yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng trong ngày vui của đôi bạn trẻ. Lưu ý cần nhắc tới là hạn chế tổ chức tiệc cưới và mua mưa. Tức là những tháng mùa hè từ tháng 5 hoặc tháng 6. Cũng có một số cách khắc phục như sử dụng mái che dự phòng. Hoặc cũng có thể lựa chọn việc tổ chức lễ cưới bán ngoài trời điều này sẽ giúp hạn chế rủi ro vì nguy cơ thời tiết không ủng hộ.

 

Là một ngày lễ trọng đại trong cuộc đời, đánh dấu một cột mốc quan trọng mới. Bởi vậy cặp đôi nào cũng muốn tổ chức một lễ cưới trọn vẹn và ý nghĩa nhất. Để không phải đau đầu trong các sự lựa chọn, các cặp đôi cần phải biết nhu cầu và sở thích cửa mình để tìm được dịch vụ phù hợp nhất.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ giúp cho không gian thoáng đãng. Bạn có thể được tận hưởng không khí ngoài trời hoặc những ánh nắng dịu nhẹ, nhưng nếu lo ngại trời mưa hay những hôm nắng gắt thì sự lựa chọn tiệc bán ngoài trời là rất hợp lý. Đó có thể là khu vực nhà chòi rộng lớn hay có phông bạt che  một phần không gian. Hoặc cũng có thể là trong khuôn viên sân vườn có mái che của khách sạn …

Khách mời tham sự tiệc cưới vẫn có cảm giác như được tham dự sự kiện ngoài trời. Còn bạn sẽ tránh được những rủi ro tiêu cực đến từ thời thiết. Hay những phàn nàn khó chịu của khách mời khi phải ngồi ngoài trời nóng gắt.

2. Trang trí bàn ghế tiệc cưới ngoài trời đẹp sang trọng

 

Thường khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời, không gian, diện tích thường khá thoải mái. Chúng ta có thể tự do lựa chọn các loại bàn ghế sao cho sang trọng và ấn tượng nhất. Trong các bữa tiệc, bàn tròn luôn được ưu tiên lựa chọn hơn vì sự sang trọng và tiện lợi. Ngoài ra có thể kết hợp cùng với các mẫu ghế sang trọng khác để tạo nên không gian ấn tượng nhất.

Là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong trang trí bàn ghế lễ cưới ngoài trời cần phải có đủ các yếu tố khác như: Đĩa đựng thức ăn, ly cốc thủy tinh, khăn phủ bàn… tất cả đều rất cần thiết để tạo nên một bữa tiệc sang trọng, đủ lôi cuốn, hấp dẫn và gây ấn tượng nhất với những thực khách của bạn.

 

Trang trí bàn tiệc đơn giản, đáng yêu

Với bàn tiệc cưới buffet, bạn nên sử dụng đa dạng các đồ trang trí khác nhau để tạo ấn tượng cho không gian lễ cưới. Ngoài ra, các tấm khăn trải bàn phải được phủ đều các góc bàn và ủi thẳng thớm, bạn còn có thể trang trí một ít bóng đèn nhỏ xung quanh mép bàn.

Nên dành riêng một chiếc bàn để đặt ly thủy tinh, đĩa và dụng cụ dao, muỗng, nĩa. Một bàn cho các loại thức uống, một bàn dành cho thức ăn để giúp khách mời thuận tiện hơn trong bữa tiệc.

 

Trang trí bàn buffet độc đáo

3. Trao đổi với đơn vị tổ chức

Việc trao đổi với đơn vị wedding planner giúp cho ý tưởng cưới cũng như việc trang trí bàn tiệc cưới của bạn chu toàn hơn, tránh xảy ra sai sót và lãng phí. Bên cạnh đó việc xem xét tính khả thi của tiệc cưới cũng rất quan trọng. Tất cả mọi trao đổi này cần được thống nhất và cùng nhau thực hiện.

 

Chỉ cần chuẩn bị chi tiết và cẩn thận thì việc trang trí bàn tiệc cưới ngoài trời cũng không hề khó. Chắc chắn bạn sẽ có một lễ cưới ấn tượng và đáng nhớ đấy.

Nguồn : Marry love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.