Tăng thuế chống bán phá giá nhập khẩu thép không gỉ (inox)

Theo ghi nhận, mức thuế chống bán phá giá áp dụng với một số các sản phẩm thép không gỉ nhập khẩu từ các doanh nghiệp Trung Quốc tăng so với giai đoạn trước, từ 4,64% – 6,87% lên 17,47% – 25,35%%.

Tăng thuế chống bán phá giá
Tăng mạnh thuế chống bán phá giá thép không gỉ nhập khẩu

Bộ Công Thương vừa cho ban hành Quyết định kết quả rà soát lần thứ 1 về việc áp dụng biện pháp tăng thuế chống bán phá giá đối với một số các sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Đài Loan vào Việt Nam .

Theo quyết định này thì mức thuế chống bán phá giá áp dụng với một số sản phẩm thép không gỉ nhập khẩu từ các doanh nghiệp tại Trung Quốc và Indonesia đã tăng so với giai đoạn trước; mức thuế áp dụng với các doanh nghiệp Đài Loan vẫn giữ nguyên trong khi đó với các doanh nghiệp Malaysia lại giảm nhẹ.

Cụ thể, mức thuế chống bán phá giá đối với Trung Quốc tăng rất mạnh so với mức thuế cũ đang áp dụng, từ 4,64% – 6,87% lên 17,47% – 25,35%%; với Indonesia từ 3,07% lên 13,03%. Riêng Malaysia được giảm thuế, từ mức 10,71% giảm xuống còn 9,55% và giữ nguyên cho Đài Loan theo mức cũ là 13,79-37,29%.

Tăng thuế chống bán phá giá
Tăng thuế chống bán phá giá

Các mức thuế mới được áp dụng từ ngày 14/5/2016 cho đến 6/10/2019.

Thép không gỉ là nguyên liệu đầu vào cho ngành sản xuất đồ gia dụng như: đồ nội thất dạng ống, bồn rửa bát, xoong, nồi, hay hệ thống nước nóng, bồn tắm hoặc các bộ phận của xe hơi, vật liệu xây dựng… Hàng hoá thuộc đối tượng điều tra là thép không gỉ cán nguội ở dạng cuộn hoặc là tấm có chứa 1,2% hàm lượng cacbon hoặc ít hơn và chứa 10,5% hàm lượng crom trở lên, có hoặc là không có nguyên tố khác.

Từ ngày 5/10/2014, Việt Nam chúng ta đã áp dụng biện pháp tăng thu chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội, ở dạng cuộn hoặc là tấm với độ dày nhỏ hơn hoặc bằng 3,5mm đối với thị trường trong khu vực. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm nhập khẩu vào thị trường nội địa.

Trước đó, Việt Nam lần đầu tiên tiến hành điều tra chống bán phá giá thép ngoại vào tháng 7/2013 sau khi Công ty TNHH Posco VST và Công ty Cổ phần Inox Hòa Bình gửi văn bản tới Bộ Công Thương yêu cầu áp thuế chống bán phá giá bình quân 20% đối với sản phẩm thép không gỉ nhập từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc).

Tăng thuế chống bán phá giá
Tăng thuế chống bán phá giá nhập khẩu thép không gỉ (inox)

Trên đây là một số thông tin về việc Tăng thuế chống bán phá giá nhập khẩu thép không gỉ (inox). Để cập nhật nhiều thông tin thú vị khác trong ngành hay có nhu cầu tìm mua các sản phẩm đồ inox chất lượng, giá tốt như: bàn ghế inox, bàn ăn công nghiệp, bàn ghế đám cưới, bàn ghế nhà hàng….xin vui lòng liên hệ với Inox Đức Hà qua số HOTLINE: 0936 116 553

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.