Sơ lược về qui trình sơn tĩnh điện cho sản phẩm nội thất

Sơn tĩnh điện là công đoạn gần như cuối cùng trong việc hoàn thiện một sản phẩm nội thất. Công nghệ này được sử dụng lần đầu tiền vào những năm 1950, để thay thế cho qui trình sơn nước truyền thống khi cần hiệu suất và thẩm mỹ cao. Ngày nay sơn tĩnh điện là một qui trình rất phổ biến, đặc biệt được ưa thích cho ngành nghề sản xuất nội thất bàn ghế, nhà cửa … Ngoài ra ứng dụng rất nhiều trong mọi ngành cơ khí.

Các bước trong qui trình sơn tĩnh điện sản phẩm nội thất

 

Bước đầu tiên trong quy trình sơn tĩnh điện là quá trình xử lý bề mặt kim loại. Bề mặt kim loại trước khi sơn phải được làm sạch, không còn dính dầu mỡ, bụi bẩn và các vết han. Có 2 phương pháp làm sạch kim loại phổ biến nhất hiện nay là phun cát và sử dụng hóa chất.

qui trình sơn tĩnh điện nội thất đức hà

1.Xử lý bề mặt kim loại

 

Với phương pháp xử lý hóa chất. Bề mặt kim loại được làm sạch rất tốt kể cả trong các khe nhỏ của sản phẩm. Đây là quá trình đưa sản phẩm vào cách bể hóa chất để làm sạch bằng các hóa chất chuyên dùng. Phương pháp đặc biệt phải xử lý hóa chất, nước thải tốt để không ảnh hưởng đến môi trường.

Phương pháp phun cát là qui trình xử lý hiện đang được sử dụng tại nhà máy sản xuất nội thất Đức Hà. Tại đây sản phẩm được bắn các hạt cát ( Thực tế là các hạt bi sắt nhỏ ) bằng súng chuyên dụng, với áp suất lớn để đánh bay các vết bẩn trên bề mặt. Ngoài việc làm sạch, sản phẩm sau khi phun cát sẽ có bề mặt nhám. Đây là các chân bám tuyệt vời cho bột sơn tĩnh điện có thể bám chắc và bám dày lên sản phẩm

2. Phun sơn tĩnh điện

Sau khi đã làm sạch bề mặt. Bước tiếp theo, sản phẩm sẽ được treo lên các giá di động đưa vào buồng phun. Súng phun sơn bắn ra các hạt sơn bột siêu nhỏ. Các hạt sơn bột này sẽ bám vào bề mặt sản phẩm. Tại đây các hạt sơn và bề mặt kim loại sẽ được cho tích điện trái dấu. Điều này làm tăng độ bám của sơn lên bề mặt sản phẩm

công đoạn phun sơn tĩnh điện

3. Sấy khô

Sau khi toàn bộ bề mặt sản phẩm đã được phủ bằng bột sơn khô. Chúng sẽ được chuyển vào lò sấy. Khi bề mặt kim loại nóng lên, các bột sơn sẽ chảy ra tạo thành một lớp sơn bóng, mịn trên bề mặt sản phẩm. Khi đạt đến nhiệt độ nhất định, phản ứng hóa học liên kết sẽ xảy ra, giúp cho sơn bám chặt vào bề mặt kim loại.

Sau giai đoạn này các sản phẩm có thể đưa ra khỏi lò. Để nguội tự nhiên và sau đó có thể xử dụng được ngay.

sơn tĩnh điện là gì

Trên đây là qui trình sơ lược ngắn gọn về quá trình sơn tĩnh điện. Chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết hơn về qui trình này ở phần sau.

Kính mời quý khách hàng và những có ý định tìm hiểu về qui trình sơn tĩnh điện đến và tham quan qui trình sơn tĩnh điện tại nhà máy Nội thất Đức Hà. Tại đây chúng tôi có các qui chuẩn chặt chẽ đễ đảm bảo quá trình sơn tĩnh điện đạt chất lượng cao nhất.

************************

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ NỘI THẤT ĐỨC HÀ
✔ www.inoxducha.vn
✔ Hotline 0948.917.442 | Open 24/24
➡ Hệ thống nhà máy, cửa hàng và kho trên toàn quốc
▶ Nhà máy : Cụm CN Bình Xuyên, Bình Giang, Hải Dương
Tel: 0948.917.442 – 0888.585.111
▶ Hà Nội : Số 27/2 Phan Bá Vành, Cầu Diễn, Từ Liêm
Tel: 0985.270.690 – 0914.009.690
▶ HCM : 40/19/7D Trần Văn Mười, Hóc Môn
Tel: 098.889.5750

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.