Inox 201 là gì? giải đáp về ưu nhược điểm Inox 201

Khi bạn tìm hiểu trên thị trường ngành inox hiện nay. Có rất nhiều các loại inox, khi mà không am hiểu chắc  hẳn sẽ rất chóng mặt với hàng loạt những tư vấn về các sản phẩm và từng loại inox. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về chủng loại inox phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đó là Inox 201. Inox 201 là gì? Ưu nhược điểm của inox 201 so với những chủng loại inox khác ra sao?

Inox 201 là gì?

Inox 201 là loại thép không rỉ được phát triển nhằm giảm hàm lượng niken và thay thế bằng hàm lượng Mangan và Nito. Là loại thép có khả năng chống ăn mòn, định hình tốt. Với mức giá thấp và chất lượng tương đối ổn định nên inox 201 rất được ưa chuộng.

Cũng như tất cả các loại inox khác trên thị trường, iniox 201 cũng có đẩy đủ đặc tính của một loại inox cơ bản là: Khả năng chống ăn mòn, khă năng chịu nhiệt. Đặc biệt inox 201 có lợi thế trong ngành thực phẩm vì sự an toàn, sự thẩm mỹ và lợi thế về bảo trì vệ sinh

Inox 201 không nhiễm từ, ko có từ tính phù hợp để sản xuất những sản phẩm dân dụng. Phổ biến phải kể đến những sản phẩm như bàn ăn, ghế ăn, phòng ăn căng tin. Các dụng cụ nhà bếp ( Xoong nồi, khay chảo, khay cơm … ). Các sản phẩm trang trí nội ngoại thất. Và các sản phẩm kết cấu an toàn cần độ bền cao.

wzjmx601150224400

Inox 201 có an toàn với sức khỏe không?

Thực tế là tất cả các chủng loại inox trên thị trường, trong thành phần đều không có nguyên tố độc hại. Là sản phẩm an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Inox 201 cũng vậy, không có các thành tố gây nguy hiểm và cũng không có nguy cơ gây nguy hiểm khi kết hợp với các chất khác. Đó là những ưu điểm vượt trội khiến inox nói chung và inox 201 nói riêng rất được ưa chuộng sử dụng.

Inox 201 có bị gỉ và bị ăn mòn không?

Vì trong thành phần của inox 201, nguyên tốmangan có hàm lượng cao hơn và nguyên tố niken có hàm lượng thấp hơn, nên so với inox 304 thì inox 201 có khả năng chống  gỉ kém hơn. Tuy nhiên khả năng chống ăn mòn của inox 201 vẫn là rất tốt. Chính vì vậy so với inox 304 thì inox 201 có giá thành tương đối rẻ. Nhưng nếu so sánh với các vật liệu khác ( Nhôm, nhựa, sắt, thép … ) Thì Inox 201 vẫn là sự lựa chọn tốt hơn về giá thành, sự thẩm mỹ và những sản phẩm yêu cầu cao về độ bền và khả năng chống ăn mòn.

Thực tế trong quá trình sử dụng chúng tôi thấy khả năng chống gỉ của Inox 201 cũng là tương đối tốt. An toàn và không han gỉ khi tiếp xúc với những chất lỏng thông thường như: Nước mưa. mỡ. nước máy … Hạn chế nhất và cần lau rửa khi bề mặt tiếp xúc với nước mắm, nước muối hoặc nước giếng khoan.

thép không gỉ

Trên đây là những thông tin  cần biết về loại inox 201 trên thị trường. Thực tế trong ứng dụng ngày nay của thị trường việt nam, Inox 201 vẫn là loại inox phổ biến nhất nhờ vào ưu điểm về giá cả và đặc tính của nó. Hi vọng các bạn đã có thêm thông tin cần thiết để lựa chọn được những sản phẩm cho riêng mình.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ NỘI THẤT ĐỨC HÀ

Địa chỉ nhà máy: Cụm CN Bình Xuyên, Bình Giang, Hải Dương
Email : inoxducha@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 0888.585.111
—————————————————————————————————————
Tại Hà Nội ( Cơ sở 1): Số 27 ngõ 2 đường Phan Bá Vành, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 0985.270.690
—————————————————————————————————————
Tại Hà Nội ( Cơ sở 2): Số 470 Đường Hoàng Công Chất, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 0866.933.400
—————————————————————————————————————
Tại HCM: Đường trần văn mười, Bà Điểm, Hooc Môn, TP. HCM
Điện thoại liên hệ: 098.889.5750

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.